Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017

Lịch sử về hoa sinh nhật

Hoa sinh nhật là một cách rất dễ dàng để duy trì một truyền thống cũ, mà nhiều người không nhận ra điều đó. Hãy nghĩ đến việc tặng hoa sinh nhật như một cử chỉ chúc mừng trong bữa tiệc sinh nhật bạn bè, hay đơn giản chỉ là một món quà nhỏ gửi qua điện hoa. Hoa là cách tuyệt vời để thể hiện người mà bạn quan tâm,  hoa sinh nhật cũng có thể là món quà rất được chào đón.

Bạn có biết những sự kiện thú vị về một số truyền thống sinh nhật trên khắp thế giới?

Người Hy Lạp sẽ mang bánh đến đền của nữ thần Artemis , và bánh tròn được sử dụng để đại diện cho mặt trăng tròn. Nến được sử dụng trên những chiếc bánh này nhằm để tượng trưng cho mặt trăng sáng lấp lánh.

Sau đó người Đức đã sử dụng một cây nến lớn ở giữa bánh để biểu thị  ánh sáng của cuộc sống. Khói từ ngọn nến bị thổi bay sẽ mang mong muốn của họ lên trời, và thổi tất cả các ngọn nến cùng một lúc sẽ mang lại may mắn. Và tục lệ này chính là khởi đầu của trò thổi nến sinh nhật. Đơn giản phải không?


Hoa sinh nhật Hà NộiMột truyền thống khác được cho là mang lại may mắn là tặng hoa sinh nhat với màu sắc được sử dụng để đại diện cho tháng sinh.

Một tục lệ sinh nhật thú vị từ Nhật Bản là họ thường tổ chức các ngày sinh nhật vào ngày 1 tháng 1 âm lịch. Tuy nhiên, từ thời Minh Trị Nhật Bản đã chuyển sang dùng dương lịch, nên truyền thống này đã dần dần bị mất đi vì hầu hết người Nhật ăn mừng vào ngày sinh nhật thật sự của họ.

Một truyền thống hơn 3000 năm tuổi là truyền thống của Mexico về việc  hoa được trang trí bằng giấy và hoa, đầy nến và đồ ăn cho trẻ em.

Người ta tin rằng châu Âu là nơi xuất xứ của các bữa tiệc sinh nhật rất phổ biến hiện nay. Ở Châu Âu thời xa xưa, người ta tin rằng ma quỷ đã bị thu hút bởi những người trong ngày sinh nhật của họ. Vì thế, gia đình và bạn bè sẽ tập hợp lại để bao quanh người sinh nhật với những ý nghĩ tốt và mong muốn bảo vệ họ khỏi bị tổn hại bởi lũ mà quỷ. Việc tặng quà tại bữa tiệc sinh nhật cũng được cho là tạo ra sự cổ vũ tốt hơn và ngăn chặn lũ ma quỷ này.


Tặng  hoa sinh nhật vào ngày sinh nhật của ai đó là rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể mua hoa sinh nhật nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm với các dịch vụ bán hoa trực tuyến và giao hoa trực tuyến hiện nay tại địa chỉ hoa hà nội: http://hanoihoa.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét